Cách rang lạc rim nước mắm

Cách rang lạc rim nước mắm

Lạc rang nước mắm

Linh

Linh           @cook_2406909     Ho Chi Minh City – Vietnam

Từ thời sinh viên ai cũng biết món này, chỉ cần cơm và lạc rang nước mắm, mà rang nước mắm là sang trọng rồi chứ chỉ rang muối thôi mà vẫn chén ngon lành. Giờ làm món này để gợi lại kỷ niệm ngày ấy.

15 phút                    4 cooksnap (hình thực hành)

Nguyên Liệu                4 phần ăn

  1. 200 gr lạc nhân
  2. 1 thìa nước mắm
  3. 1  /2  cà phê muối
  4. 1 thìa cà phê đường

Các bước

Lạc rửa qua nước trước khi rang, rang nhỏ lửa đến khi thấy có tiếng nứt vỏ nổ lét đét thì là chín.

Cho vào chảo lạc rang 1/2 thìa cà phê dầu, 1 thìa cà phê muối, đường và nước mắm vào, tắt bếp, vẫn để chảo cho khô, tất cả bám vào ngoài lạc. Ăn giòn, hơi mặn, ngọt, loại này ăn với cơm và canh là bá cháy luôn.

admin